Ngày 11/4/2023 và 12/4/2023, Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia phối hợp cùng Chi cục an toàn thực phẩm Lào Cai trong hoạt động tập huấn Kiến thực an toàn thực phẩm
Ngày 11/4/2023 và 12/4/2023, Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia phối hợp cùng Chi cục an toàn thực phẩm Lào Cai trong hoạt động tập huấn Kiến thực an toàn thực phẩm
Việc lạm dụng các hoá chất, kháng sinh đặc biệt là các chất cấm trong nuôi trồng thuỷ sản tràn lan để điều trị và phòng ngừa bệnh dẫn tới hậu quả tồn dư các hoá chất, kháng sinh này trong các sản phẩm thuỷ sản hiện đang là vấn đề cấp thiết...
Ngộ độc nấm là ngộ độc do ăn phải nấm có chứa chất độc hại. Các triệu chứng của nó có thể thay đổi từ khó chịu nhẹ ở đường tiêu hóa đến tử vong trong khoảng 10 ngày.
Cây Hồng trâu mọc dại ở rừng, phổ biến ở các khu vực núi đá ven biên giới, quả to đẹp, nhìn bắt mắt, nên người dân thường hái ăn. Nhiều trường hợp sau khi ăn quả Hồng trâu đã phải nhập viện, thậm chí tử vong.
Lá ngón là một trong bốn loại cây có độc tính cao nhất, rất giống nhiều cây thuốc, rau ăn được nên dễ gây nhầm lẫn. Trong những năm vừa qua, Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia đã xác định nguyên nhân nhiều vụ ngộ độc liên quan đến lá ngón