Độc tố Botulinum typ E là một trong 5 loại độc tố Botulinum có thể gây ngộ độc đối với con người. Các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại một số tỉnh Tây Nguyên và Duyên hải miền Trung đã được xác định do Clostridium botulinum sản sinh độc tố typ E...
Độc tố Botulinum typ E là một trong 5 loại độc tố Botulinum có thể gây ngộ độc đối với con người. Các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại một số tỉnh Tây Nguyên và Duyên hải miền Trung đã được xác định do Clostridium botulinum sản sinh độc tố typ E...
Trong đông y, Thương lục được xếp loại là dược liệu hạ phẩm, tức là có tác dụng chữa bệnh nhưng lại chứa độc tính. Rất nhiều trường hợp đã phải cấp cứu thậm chí tử vong sau khi sử dụng loại cây này không theo chỉ dẫn của bác sĩ.
Ngày 11/4/2023 và 12/4/2023, Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia phối hợp cùng Chi cục an toàn thực phẩm Lào Cai trong hoạt động tập huấn Kiến thực an toàn thực phẩm
Việc lạm dụng các hoá chất, kháng sinh đặc biệt là các chất cấm trong nuôi trồng thuỷ sản tràn lan để điều trị và phòng ngừa bệnh dẫn tới hậu quả tồn dư các hoá chất, kháng sinh này trong các sản phẩm thuỷ sản hiện đang là vấn đề cấp thiết...
Ngộ độc nấm là ngộ độc do ăn phải nấm có chứa chất độc hại. Các triệu chứng của nó có thể thay đổi từ khó chịu nhẹ ở đường tiêu hóa đến tử vong trong khoảng 10 ngày.