Nghiên cứu khoa học

07/04/2023

Cây Hồng trâu mọc dại ở rừng, phổ biến ở các khu vực núi đá ven biên giới, quả to đẹp, nhìn bắt mắt, nên người dân thường hái ăn. Nhiều trường hợp sau khi ăn quả Hồng trâu đã phải nhập viện, thậm chí tử vong.

20/02/2023

Lá ngón là một trong bốn loại cây có độc tính cao nhất, rất giống nhiều cây thuốc, rau ăn được nên dễ gây nhầm lẫn. Trong những năm vừa qua, Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia đã xác định nguyên nhân nhiều vụ ngộ độc liên quan đến lá ngón

10/02/2023

Scopolamine là độc tố tự nhiên có nguồn gốc từ các cây Scopolia, thực vật họ Cà (Solanaceae) như cà chua, cà tím, khoai tây. Scopolamine được mệnh danh là “hơi thở của quỷ” (devil’s breath), có tác dụng gây mê, gây ảo giác, làm mất thần trí và đưa con ngư

03/02/2023

Danh sách đề tài đang thực hiện

28/12/2022

Từ ngày 19-23/12/2022, Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia đã phối hợp với Trường Nanyang Polytechnic, Singapore tổ chức thành công khóa đào tạo về “Công nghệ và khoa học thực phẩm”

VIDEO
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Tổng lượt truy cập4310015
  • Hàng tháng3901
  • Hôm nay1165
  • Đang Online8
009bet